Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện 10 lần

Nhiều quý khách xót xa khi nhìn thấy số điện nhà mình quá cao. Với những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện 10 lần điện năng cho bạn. 

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện 10 lần
Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện 10 lần

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện chọn chế độ Dry

Chế độ này sẽ giúp không khí trong phòng luôn duy trì ở khoảng 23 – 25 độ và không chênh lệch nhiều với môi trường. 

Nguyên tắc hoạt động của chế độ này đó là lấy khí nóng ở trong phòng thải ra qua cục nóng giúp giảm nhiệt độ phòng và không khí cũng trong lành hơn. vậy nên chế độ này thường tiêu hao ít điện năng hơn so với chế độ làm mát.

nếu không có chế độ Dry ( hình bông tuyết” Bạn có thể chọn chế độ làm khô (hình giọt nước).

Không tắt bật thường xuyên và ngắt aptomat

Nhiều người cho rằng việc tắt điều hoà  khi ra ngoài trong thời gian ngắn là việc làm tiết kiệm điện. Nhưng không nó không chỉ làm cho điều hoà tiêu tốn nhiều điện năng  hơn. Và còn làm giảm tuổi thọ của điều hoà.

Nếu khi không cần sử dụng điều hoà nữa, bạn nên tắt điều hoà và ngắt luôn aptomat. Vì chỉ tắt điều hoà bằng điều khiển thôi là chưa đủ, vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện đó là nên tắt điều hoà trước 30 phút khi ra khỏi phòng. Để cơ thể tránh bị sốc nhiệt với môi trường bên ngoài và tiết kiệm điện năng.

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện bằng cách hẹn giờ tắt 

Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng tắt điều hoà vào ban đêm khi đang ngủ mà không cần phải thức dậy. Vào đầu sáng thường nhiệt độ sẽ thấp hơn nên rất không tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Không bật điều hoà 24 /24

Việc bật điều hoà liên tục sẽ làm cho chúng luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất mà không được nghỉ ngơi. Điều đó không chỉ tác động tới tuổi thọ mà còn gây lãng phí điện năng. 

Khi bật điều hoà bạn nên chọn nhiệt độ thấp hơn từ 3 – 5 độ so với môi trường và bật quạt sẽ giúp không gian thoáng hơn rất nhiều.

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý

Một thay đổi nhỏ trong nhiệt độ cũng sẽ làm cho điều hoà phải làm việc nhiều hơn. Vì vậy sẽ làm lãng phí điện năng. Thông thường bạn nên để điều hoà khoảng 25 độ c.

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện bằng cách chống thoát nhiệt qua khe hở

Mỗi chiếc điều hoà chỉ hoạt động được trong những diện tích với công suất nhất định. Vì vậy khi có khe hở, điều hoà sẽ phải làm việc nhiều hơn để bổ sung lượng nhiệt đã thoát qua khe hở ra môi trường.

vì vậy, bạn có thể bịt kín các khe hở và lắp thêm rèm. Bởi rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *