Vệ sinh tủ lạnh Hitachi sạch chuyên nghiệp như thợ

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ cũng như giúp loại bỏ những vi khuẩn gây mùi và nấm mốc. Vậy nên điện lạnh Tuấn Linh sẽ bật mí đến khách hàng phương pháp vệ sinh tủ lạnh Hitachi sạch chuyên nghiệp như thợ.

Vệ sinh tủ lạnh Hitachi sạch chuyên nghiệp như thợ
Vệ sinh tủ lạnh Hitachi sạch chuyên nghiệp như thợ

Quy trình tiến hành vệ sinh tủ lạnh Hitachi

  1. Chuẩn bị  vệ sinh

Để thực hiện vệ sinh tủ lạnh Hitachi bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

  • Chậu to và dung dịch nước rửa chén để rửa các khay đựng.
  • Dung dịch nước pha giấm hoặc chanh.
  • Miếng bọt biển hoặc khăn lau.
  • Túi nilon để đựng các thực phẩm cần bỏ đi.
  1. Rút phích cắm

Rút phích cắm tủ và lấy toàn bộ thức ăn trong tủ ra ngoài. Đồng thời cũng lấy toàn bộ ngăn tủ, giá đỡ ra ngoài để vệ sinh. Phân loại các thực phẩm. Những thực phẩm để quá lâu nên sử dụng luôn nếu còn HSDvà bỏ đi các thực phẩm đã hết hạn sử dụng.

  1. Vệ sinh các ngăn tủ, giá đỡ bằng nước rửa chén

Sau khi rửa sạch các giá đỡ chúng ta để cho các giá đỡ khô trước khi lắp lại vào tủ lạnh. Việc phơi các giá đỡ, khay đựng cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi.

  1. Vệ sinh trong lòng tủ

Sử dụng khăn mềm và lau sạch phía lòng tủ, Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ dắc vì dễ để lại các vết xước là môi trường để các thức ăn, thực phẩm bám lên rất khó vệ sinh về sau. Nếu không muốn sử dụng nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa khác bạn có thể lau bằng giấm hoặc chanh vì chúng có axit nhẹ nên dễ dàng đánh bay các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng nước sạch.

  1. khử mùi hôi

Để khử mùi tủ lạnh bạn nên lấy một túi vải sạch hoặc một chiếc tất mới sạch để đựng than hoạt tính, baking soda hoặc bột quế vào một góc tủ lạnh để giúp loại bỏ mùi tủ lạnh hiệu quả. Sau khoảng 30 – 60 ngày chúng ta lại thay mới để đảm bảo tủ lạnh không có mùi hôi.

  1. Lắp đặt mọi thứ vào đúng vị trí.

Sắp xếp đúng khu vực để thực phẩm . ưu tiên những thực phẩm cũ để ra phía ngoài để dễ lấy và sử dụng hơn.

Một số lưu ý giúp giảm mùi tủ lạnh và bảo quản thực phẩm tốt hơn

Không để lẫn thực phẩm sống và chín. Vì điều này sẽ vô tình làm cho các vi khuẩn dễ lây từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín.

Nên bảo quản thịt, cá ở ngăn lạnh để giữ được hương vị và chất lượng của thực phẩm. Khi sử dụng, hãy để xuống ngăn mát giã đông.

Nên chia nhỏ và chia thành nhiều phần khác nhau với thực phẩm sống để dễ dàng sử dụng.

Trước khi cho thực phẩm chín và sống vào tủ lạnh cần bọc kín, để ráo nước.

Không cho quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm vào tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ không hoạt động hết công suất làm giảm tuổi thọ của tủ. Quá nhiều thực phẩm không khí sẽ không lưu thông và làm lạnh đều được dễ làm hư hỏng thực phẩm. vì vậy, không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *